Đoàn viên thanh niên Sở Tài chính tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

09:45 | 12/11/2018

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng đã có những bước phát triển mới ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trong đó phải kể đến lực lượng chiếm phần lớn đó là các Đoàn viên thanh niên tình nguyện với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước.

Đoàn khối phát động ngày hội hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018, do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức vào ngày 10/11/2018, với chủ đề “mỗi giọt máu, một tấm lòng”. Chi đoàn Đoàn thanh niên cộng sản HCM Sở Tài chính Thái Nguyễn có 07 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có những đồng chí đã tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần.

Ngày hội hiến máu lần này có tới trên 500 các Đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan tỉnh Thái Nguyên và các Sinh viên trường Trung cấp nghề Thái Nguyên, theo thống kê của Ban tổ chức, kết thúc ngày hội đã thu được gần 300 đơn vị máu.

Các đoàn viên tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện 2018 là một trong nhiều hoạt động tình nguyện hết sức ý nghĩa, thiết thực. Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ những Đoàn viên thanh niên Sở Tài chính nói riêng và những Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên nói chung.


Văn Khanh

Các nội dung khác